Thứ Hai, 12 tháng 6, 2017

Hướng dẫn bí quyết làm nem rán thơm ngon

Nếu như bạn muốn làm nem rán thì công thức mà chúng tôi giới thiệu sẽ giúp bạn tự tay chế biến món nem rán thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà!!

Bí quyết làm món nem rán thơn ngon


Nguyên liệu làm nem rán gồm có:


  • Thịt ba chỉ ngon hoặc lạc vai sấn: 5 lạng
  • Hành tây: 1 củ
  • Su hào, củ đậu, cà rốt: mỗi loại 1 củ nhỏ
  • Mộc nhĩ, nấm hương mỗi thứ 10 cái (có thể cho theo sở thích)
  • Miến khô: 30g
  • Trứng: 3 quả (tốt nhất nên dùng trứng gà ta để tăng độ ngậy)
  • Hành lá, hành củ, rau mùi, giá
  • Hạt tiêu, mì chính
  • Bánh đa nem

Thực hiện sơ chế nguyên liệu:



  • Miến ngâm nước lạnh cho đến khi sợi miến mềm rồi thái nhỏ
  • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước đến khi nở đều; sau đó vớt ra rửa sạch, bỏ núm rồi thái băm thật nhỏ.
  • Su hào, cà rốt, củ đậu gọt vỏ thái sợi mỏng nhỏ
  • Rau mùi rửa sạch, để ráo nước
  • Hành củ, hành lá, rau mùi rửa sạch băm nhỏ
  • Hành tây thái mỏng, băm nhỏ
  • Thịt lợn rửa sạch băm nhỏ


Cách làm nem rán ngon như sau:


Bước 1: Trộn nhân nem

Sau khi đã sơ chế xong toàn bộ nguyên liệu, bạn trộn lẫn tất cả các nguyên liệu với nhau; đảo đều cho gia vị vào hỗn hợp. Bạn nên ướp gia vị khoảng 5 phút để nguyên liệu ngấm đều gia vị; tăng vị đậm đà cho nem rán.



Tiếp theo đập trứng vào hỗn hợp nguyên liệu và trộn đều tay để hỗn hợp ngấm đều trứng mềm dễ gói. Nếu bạn thấy nhân quá khô, bạn có thể cho thêm trứng; sao cho đảm bảo hỗn hợp không quá ướt là được. Vì nếu nguyên liệu nem quá ướt sẽ rất khó gói.
Bước 2: Gói Nem

Trải bánh nem xuống mâm hoặc khay bằng phẳng; sau đó múc 1 thìa nhân vừa phải, dàn đều nhân vào 1/3 diện tích bánh đa nem.



Lưu ý: Trước khi gói, bạn nên nhúng bánh nem vào hỗn hợp gồm: 1 thìa cà phê giấm + 1 thìa cà phê đường để bánh nem mềm hơn; để nem sau khi rán sẽ vàng hơn và giòn hơn.

Tiếp đó gấp 2 đầu bánh nem lại và cuộn kín. Khi cuộn nem, bạn không nên cuộn quá chặt sẽ khiến nem bị vỡ trong khi rán do nem nở. Bạn nên cuốn nem với độ chặt vừa phải.



Bước 3: Rán nem

Bắc chảo lên bếp; đun nóng chảo; sau đó đổ dầu ăn vào và đun dầu nóng già thì bắt đầu thả nem vào chảo.



Khi rán, nên bật bếp nhỏ lửa để nem chín đều, giòn. Khi nem dạy mùi thơm và có màu vàng đều thì gắp nem ra đĩa.



Bước 4: Pha nước chấm nem rán đúng vị

Cách pha nước chấm nem rất đơn giản. Hỗn hợp nước chấm nem chính gồm: nước ấm, nước mắm, đường, giấm, nước cốt chanh, ớt, tỏi băm nhỏ với tỷ lệ: 1 chua – 1 ngọt – 1 mắm – 4 nước.


Độ mặn, ngọt, chua của nước chấm có thể điều chỉnh tùy thuộc theo khẩu vị của gia đình và các bạn thực hiện pha nước chấm nem nhé!

Theo afamily


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét