Chủ Nhật, 4 tháng 6, 2017

Món ngon mỗi ngày: 4 món thanh đạm giúp bữa cơm chiều của gia đình bạnthêm đậm đà

Chiều nay bạn chưa biết nấu món gì, bật mí với chị em 4 món thanh đạm giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm đậm đà, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

bua-com-chieu-ngon-nhin-la-muon-an-1-1479116129-width640height480

Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

– Ngan quay

– Giò lụa

– Dưa chuột chẻ

– Canh rau cải cúc nấu tôm


  1. NGAN QUAY

foody-mobile-minh-anh-vit-ngan-quay-ha-noi-140326031816

Ngan làm sạch, bỏ đầu. Gia vị ướp ngan bao gồm: 1,5 thìa canh ăn phở nước mắm, 1 thìa dầu hào, 2 củ tỏi giã nhỏ, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa sữa đặc có đường, 1/2 thìa hạt tiêu. Trộn đều rồi đeo bao tay nilon xát đều lên mình ngan. Ướp ngan trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho ngấm gia vị. Sau đó đem nướng lò vi sóng ở chế độ nướng tự động. Thời gian nướng khoảng 40 phút, khi được 1/2 thời gian lò sẽ ngắt, dùng cọ quét 1 lớp mật ong lên toàn bộ con ngan rồi tiếp tục nướng nốt thời gian còn lại. Sau khi nướng chặt, miếng vừa ăn rồi này ra đĩa. Nước chấm mình pha như sau: Nước mắm 1 thìa, dầu hào 1 thìa, xì dầu 2 thìa, đường 1/2 thìa, nước 2 thìa. Đun sôi, để nguội rồi cho 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 quả ớt thái nhỏ vào là xong.

2. GIÒ LỤA

cach-lam-gio3

Giò lụa mình mua sẵn ngoài hàng, mua về thái miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa là xong.

3. DƯA CHUỘT CHẺ

La-mieng-voi-set-chao-Nhum-ngay-Thu-cho-2-nguoi

Dưa chuột ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch, gọt vỏ. Bổ làm 4 rồi bày ra đĩa, chấm kèm chút muối tinh.

4. CANH CẢI CÚC NẤU TÔM

14295674559a50a20f1f08daa69097ff



Rau cải cúc nhặt bỏ rễ và lá sâu, rửa sạch, để ráo. Tôm bóc bỏ, rim chín rồi giã nhỏ. Đun sôi nước rồi cho tôm vào đun cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa, sau đó cho rau vào đun sôi bùng một lát là được.



Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét