Chủ Nhật, 4 tháng 6, 2017

Cách nấu bún cá cực đỉnh ngon như nhà hàng!

Bún cá tự làm “thơm, ngon ,chất” cho gia đình mình ngon miệng mà không phải tốn nhiều công sức và thời gian . Cá giòn, nước ngọt đậm đà và chua dịu thanh thanh là món ăn sáng rất đủ dinh dưỡng cho cả nhà nhé chị em.

bi-quyet-cuc-dinh-de-mon-bun-ca-ngon-hon-ngoai-hang (18)


NGUYÊN LIỆU:



Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bún cá:



-1 con cá rô phi cỡ 1- 1,2 kg



-Nước dùng xương đã ninh sẵn



-Rau cần, thì là, hành, cà chua



-Gừng, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dấm bỗng, rược trắng, dầu ăn



-Bột chiên giòn

CÁCH LÀM:





Cách nấu bún cá
1. Cá rô phi mua về rửa sạch bằng rượu gừng, lọc riêng phần thịt và phần xương. Màng đen bên trong bụng cá bạn nhớ cạo thật sạch để cá khỏi tanh nhé.





cách nấu bún cá
2. Dùng dao thái vát cá thành những miếng mỏng cỡ 0,5cm.





cách nấu bún mắm
3. Ướp cá với 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh hạt nêm, hạt tiêu, hành khô đập dập.





cách làm bún mắm
4. Thời gian ướp có thể là vài tiếng hoặc lâu hơn trong ngăn mát tủ lạnh.





cách nấu bún cá
5. Đun sôi nước, cho xương cá vào ninh. Đun sôi nước sẽ khiến nước dùng cá đỡ bị tanh hơn.





cách nấu bún mắm
6. Hành khô, gừng nướng thơm, đạp dập rồi cho vào nồi nước đang ninh cá. Sau khi ninh xương cá xong thì bạn dùng giá lọc gạn hết xương, lấy nước cá để ra bát nhé.





cách làm bún cá
7. Chả cá đem rán vàng.





cách làm bún mắm
8. Pha bột chiên giòn với nước, bạn hãy pha loãng một chút để cá tẩm bột xong chỉ bám 1 lớp bột mỏng bên ngoài tạo độ giòn, cá bám nhiều bột quá khi chan nước vào sẽ dễ bị bở.





 cách làm bún mắm
9. Dùng từng miếng cá nhúng qua lớp bột rồi cho vào chảo chiên vàng.





 cách làm bún mắm
10. Sau đó vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.





cách làm bún mắm
11. Rau cần nhặt rửa sạch, cắt khúc khoảng 3-4cm.





 cách làm bún mắm
12. Hành, thì là thái nhỏ.





cách làm bún mắm
13. Cà chua bỏ vỏ thái nhỏ, 1 quả thái múi cau để sau cùng cho vào cho đẹp mắt.





cách làm bún cá
14. Phi thơm hành khô.





cách làm bún mắm
15. Cho cà chua vào nồi xào chín với chút dầu ăn, sau đó đổ nước cá và nước dùng xương đã ninh vào, thêm dấm bỗng, nêm gia vị vừa ăn. Khi chuẩn bị ăn thì bạn đổ nốt cà chua bổ múi cau vào, nêm thêm 1-2 thìa mắm cho nước dùng thơm ngon hơn.





cách làm bún cá
16. Khi ăn thì cho rau cần vào nồi nước dùng chần chín.





cách làm bún cá
17. Khi ăn thì cho rau cần vào nồi nước dùng chần chín.





 cách làm bún mắm
18. Sau đó chan nước dùng lên, ăn nóng.

THÀNH PHẦN

Bún cá nóng hổi đã sẵn sàng cho bữa sáng ngon miệng của gia đình bạn rồi đây!  Buổi sáng ít thời gian bạn có thể nấu hết từ tối, sáng hôm sau chỉ bật bếp cho nước dùng nóng lên là có được tô bún cá ngon hoàn hảo.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bún cá này nhé!

      theo”afamily.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét