Chủ Nhật, 4 tháng 6, 2017

Các món ăn ngon: cách làm thịt bò khô “đúng chất”

Thịt bò khô để tiếp đãi các vị khách đến nhà hoặc cất trong tủ lạnh nhâm nhi.  Với cách làm bò khô dưới đây sẽ không làm bạn phải tốn nhiều thời gian và công sức mà vẫn đảm bảo ngon tuyệt các bạn nhé.


thit-bo-kho-6-f5aba

NGUYÊN LIỆU:


  • 1,5kg thịt bò


  • 50g hạt mè trắng


  • 80g sa tế


  • 30g bột ớt


  • 30g bột thì là


  • 15g muối


  • 30g đường


  • 1 củ gừng


  • 1 củ sả


  • 1-2 muỗng canh rượu


  • 3 hoa hồi


  • 3 lá nguyệt quế


  • 1 cọng quế

CÁCH LÀM:

Thịt bò cắt thành từng khúc nhỏ.Chuẩn bị gừng, sả, quế cắt nhỏ sau đó cho vào nồi luộc cùng với hoa hồi, thịt bò.

  Thịt bò chín sơ thì vớt ra để ráo rồi cắt thành từng que. Cho sa tế, ớt bột, rượu, bột thì là, đường, mè trắng vào trộn đều với thịt bò, ướp trong khoảng 1 tiếng.

thit-bo-kho-4-f5aba

Cho vào lò vi sóng ở mức nhiệt lớn nhất trong khoảng 4 phút sau đó lấy ra đảo bằng đũa. Tiếp tục lặp lại quá trình này thêm hai lần 2 phút nữa là được.
thit-bo-kho-5-f5aba

Cuối cùng bạn rắc thêm chút muối, tiêu rồi xóc đều thịt bò khô.

THÀNH PHẦN:

Thịt bò khô là món khoái khẩu của nhiều người nhưng mua ngoài hàng thì nhiều lúc không vừa miệng mà bạn lại không an tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, vậy thì hãy “lăn vào bếp” và làm ngay một mẻ khô bò ngon bá cháy này nhé! Thịt bò khô làm theo kiểu từng que thế này rất đậm đà, ngọt và ngon, ăn miếng nào là đã miếng đấy! Chút dai dai, cay cay, nồng đậm là điểm ấn tượng nhất của món khô bò này. Lúc ăn bạn nhớ vắt thêm chút chanh vào nữa là tuyệt vời luôn!


Chúc các bạn thành công với cách làm thịt bò khô này nhé!

Nguồn: “afamily.vn”

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét