Chủ Nhật, 4 tháng 6, 2017

Món ngon mỗi ngày: sườn nướng mật ong

Sườn nướng mật ong món ngon không thể cưỡng được. Hãy cùng  nhau tìm hiểu cách làm món này để nấu cho gia đình mình thưởng thức nhé các bạn.

suon-nuong-mat-ong

NGUYÊN LIỆU:


  • 700g sườn heo

  • 3 muỗng canh rượu nấu ăn

  • 2 muỗng canh sốt thịt nướng

  • 1 muỗng cafe bột thì là

  • 1 muỗng canh mật ong

  • 1 muỗng canh nước tương

  • 2-3 tép tỏi băm

CÁCH LÀM:





suon-nuong-mat-ong
1. Chuẩn bị các nguyên liệu. Sườn mua về rửa sạch, thấm thật khô bằng khăn sau đó dùng dao lược đi lớp màng mỏng. Việc lấy được lớp màng mỏng này sẽ giúp gia vị được thấm đều vòa sườn hơn đấy!





suon-nuong-mat-ong
2. Trộn tất cả các nguyên liệu còn lại với nhau sau đó rưới đều lên mặt sườn, ướp qua đêm hoặc ít nhất 4 tiếng đồng hồ trước khi nướng.





suon-nuong-mat-ong
3. Bật lò ở 200 độ C trước 10 phút sau đó mới cho sườn vào nướng để lò được nóng đều nhiệt. Bạn nướng sườn trong 20 phút.





suon-nuong-mat-ong
4. Sau đó thì bạn lấy sườn ra, dùng chổi phết đều mật ong lên một mặt, nướng trong 5 phút rồi lại lấy ra, lặp lại tương tự với mặt còn lại. Cuối cùng lấy sườn ra phết đều mật ong lên hai mặt, nướng thêm 10 phút nữa là được.

THÀNH PHẦN:






suon-nuong-mat-ong
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Trích” afamily.vn “

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét